Tìm kiếm
Tin tức
03/08/15,08:01
Hit: 2177

Ổ cắm thông minh Xiaomi Power Trip

Ổ cắm thông minh Xiaomi Power Trip

Xiaomi là một thương hiệu khá đa năng. Họ không chỉ đẩy mạnh mảng sản xuất smartphone mà còn lấn sân sang sản xuất những sản phẩm dùng trong gia đình. Trong buổi kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, hãng tiếp tục ra mắt chiếc ổ cắm thông minh Xiaomi Power Strip.

Hộp sản phẩm khá đơn giản, màu trắng in logo Mi, mặt sau in mã sản phẩm. Khi mở hộp thấy ngay chiếc ổ cắm và giấy hướng dẫn sử dụng bằng tiếng trung.

Thiết bị được đóng gói rất đơn giản, chỉ kèm theo một giấy hướng dẫn sử dụng.

Hộp đóng gói và phần ổ cắm Power Strip.

Tại đầu của nguồn cắm có khắc logo xiaomi, mặt trên của ổ cắm có công tắc, chấu cắm điện và cổng sạc USB bên trên, bên dưới là 4 phần cao su để cố định và in 1 vài thông số kỹ thuật. Toàn bộ ổ điện được hoàn thiện bằng nhựa cao cấp và theo thông báo từ Xiaomi thì phần vỏ chịu được nhiệt lên đến 750 độ C.

Kích thước của Power Strip cũng khá gọn nhẹ.

Kích thước của Power Strip khá gọn nhẹ, vì vậy nó cũng thích hợp với việc bỏ vào balo để di chuyển hằng ngày. Một lưu ý là, giác cắm của thiết bị là dạng 3 chấu dẹp, người dùng cần phải mua thêm một adapter chuyển đổi để có thể dễ dàng sử dụng.

Ổ cắm có khả năng mở rộng với 3 cổng cắm dạng dẹp, 3 cổng cắm dạng tròn và 3 cổng sạc USB.

Phần trên của ổ cắm là phần công tắc báo hiệu dòng điện bằng đèn led, 3 phần cắm dạng 3 chấu dẹp, 3 phần cắm dạng 2 chấu tròn và 3 cổng sạc USB.

Ổ cắm được trang bị thêm phần sạc USB với khả năng sạc nhanh 2A.

Theo thông tin từ Xiaomi thì mỗi cổng có điện áp 2,1A và được tích hợp thêm con chíp tự điều chỉnh nguồn ra để phù hợp với nhiều thiết bị. Với thiết bị sử dụng công nghệ sạc cũ thì ổ cắm sẽ sạc với nguồn ra với tốc độ trung bình. Còn đối với những thiết bị được trang bị sạc nhanh như iPad, Galaxy S6 vốn được trang bị khả năng sạc nhanh, thì con chíp bên trong sẽ tự nâng nguồn ra lên 2A tương đương với một bộ sạc nhanh thông thường.

Thử nghiệm tốc độ sạc:

Với bài thử nghiệm tốc độ sạc, Sforum sử dụng chiếc Galaxy S6 Edge với pin 38% sạc trong thời gian 1 tiếng. Kết quả nhận được là 88% tức là 50% trong vòng 1 tiếng, thì Sforum rút được nhận xét công nghệ sạc nhanh trên Power Strip là hoàn toàn có thật.

Thiết bị cũng đảm bảo được những chuẩn an toàn như:

  • Phần che tự động khi rút chấu ở những đầu cắm trên ở điện.
  • Phần nối tiếp giữa dây dẫn với phần nguồn cắm và ổ điện được gia công chắc chắn, hạn chế việc bị bẻ cong dẫn đến bong tróc gây rò rỉ điện.
  • Ổ cắm được trang bị thêm một con chip thông minh, sẽ tự động ngắt nguồn khi ổ cắm quá tải hoặc phát sinh lỗi bất ngờ trong quá trình sử dụng.
  • Với khả chịu được nhiệt lên đến 750 độ C, khi ổ cắm tiếp xúc với nhiệt thì nhanh chóng ngăn không cho lửa lan rộng trên ổ cắm. Điều này giúp hạn chế bắt nhiệt, gây hư hỏng và giúp người dùng còn đủ thời gian phát hiện và ngăn chặn.

Phần tiếp xúc giữa dây dẫn với phần nguồn và ổ cắm được gia công rất chắc chắn.

Khả năng chống cháy của Power Strip thể hiện ở khả năng chống phát lửa lan ra những phần khác của ổ cắm.

Ổ cắm có phần dây dẫn cũng khá dài và tương đối tiện dụng.

Nhìn chung, ổ cắm Power Strip có khả nhiều ưu điểm, nhiều tính năng tiện dụng, chất liệu và trình độ gia công hoàn thiện tốt, kích thước gọn nhẹ có tính cơ động cao về dễ di chuyển. Đặc biệt là giá bán vào khoảng 250 ngàn đồng, thật sự không quá cao khi so với những tính năng thông minh và an toàn mà nó được tích hợp.

(nguồn sForum)

Xem thêm bài viết Trên tay và đánh giá.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

XEM NHIỀU NHẤT