Tìm kiếm
Tin tức
25/09/12,11:43
Hit: 4197

Đảo Trí tuệ - Sân chơi online dành cho trẻ em

Đảo Trí tuệ - Sân chơi online dành cho trẻ em

Như trong truyện thiếu nhi nổi tiếng thế giới “Thuyền trưởng đơn vị”, ở Việt Nam có một hòn đảo, nơi trẻ em thỏa sức phiêu lưu, khám phá những điều kì thú của toán học, logic, khoa học…

Sân chơi này có tên Đảo IQ, tại địa chỉ www.daoiq.vn

Phiêu lưu trong thế giới kiến thức vô tận

Với mong muốn tạo ra một sân chơi giáo dục trực tuyến lành mạnh, nhà sản xuất VDC đã tạo ra một mô hình giải trí trí tuệ mới cho trẻ từ 6-12 tuổi thông qua câu chuyện khám phá Đảo IQ.

 

Trên đảo IQ, mỗi game lại là một vùng đất, một câu chuyện và là thử thách mới, các em nhỏ phải vận dụng kiến thức, trí tuệ để chinh phục. Không phải dõi theo các câu chuyện phiêu lưu của một nhân vật nào đó, các em nhỏ được tự tạo ra nhân vật, nhập vai và viết nên hành trình chinh phục của chính mình.

Trên Đảo IQ, có vô số hòn đảo nhỏ đầy bí ẩn. Mỗi đảo đều là một xã hội thu nhỏ, có phân chia làng xóm cư dân với những đặc trưng riêng và tương ứng là những trò chơi khác nhau về toán, logic, khoa học, đời sống cho trẻ giải trí và chinh phục.

 

Đặc biệt, các trò chơi trí tuệ được mô phỏng sinh động giúp trẻ tiếp thu nhanh và nhớ lâu hơn. Đặt chân lên đường đua ZoolaGo!, tại mỗi bước trẻ phải trả lời một trong số vô số các câu hỏi về toán, IQ hoặc kiến thức về thế giới động vật và tự nhiên…

 

Không chỉ được thử thách với những câu hỏi kiến thức, phiêu lưu trên Đảo iQ, trẻ còn được trải nghiệm các thao tác thực tế như sử dụng khinh khí cầu, trẻ được tập lái, chỉnh độ cao. Với game kéo co, hai đội ganh đua sức mạnh bằng tư duy chứ không phải bằng cơ bắp. Muốn thử tài ngôn ngữ, có thể tìm đến Ô chữ phép thuật. Và đi ngang qua Chợ trái cây, trẻ cũng có thể luyện trí nhớ và khả năng nhanh mắt nhanh tay…

 

Là một xã hội thu nhỏ nên trên bước đường chinh phục đảo IQ, trẻ có thể quan sát, cùng chơi và trao đổi với người khác thông qua các công cụ chat, nhắn tin. Việc tích lũy các loại điểm lạc, ốc, bi ve… trong quá trình khám phá sẽ giúp trẻ mua nhà, mua đồ vật, tạo thú cưng, tặng quà bè bạn.

Không có bóng dáng của kiếm hiệp hay bạo lực, toán học và logic không còn là những khái niệm khô khan mà đã biến thành các game hấp dẫn và đặc biệt là tính tương tác đã giúp Đảo IQ tạo ra sự ganh đua vui nhộn, giúp trẻ học hiệu quả, hiểu sâu và nhớ lâu hơn bằng cách chủ động tham gia vào bài học.

Khi người Việt viết game cho trẻ Việt

Trong thị trường game cho trẻ em, lần đầu tiên có một mô hình game giáo dục nhập vai được thiết kế dành riêng cho lứa tuổi từ 6-12 tuổi.

Khi hầu hết các game cho trẻ em khác đều được Việt hóa trên mô hình, ý tưởng game của các nước bạn thì Đảo IQ lại là một sản phẩm hoàn toàn thuần Việt, do chính người Việt nghiên cứu, sáng tạo và phát hành. Qua các trò chơi dân gian được game hóa, trẻ không những không bị ảnh hưởng bởi văn hoá ngoại, mà còn được tìm hiểu và biết thêm về văn hoá dân tộc.

Khác với các game mang nặng tính giải trí, các nhà làm game thuộc VDC đã đặt mục tiêu xây dựng một sân chơi giáo dục tương tác trực tuyến lành mạnh. Ở đó, các sản phẩm game đều đi sâu vào việc định hình các kiến thức, tư duy đầy đủ cho trẻ về các vấn đề tự nhiên, xã hội trong cuộc sống hàng ngày.

Khác biệt và nổi trội nên dù mới ra mắt bản beta không lâu nhưng webgame Đảo IQ đã được các phụ huynh đón nhận khá nồng nhiệt.

Bà Dương Thu Nga (Hà Nội) nhận xét: “Đây là một sân chơi online tôi vẫn tìm kiếm. Các trò chơi rất sáng tạo và trí tuệ. Chúng ta cần những website như thế này thay vì những game online bạo lực.”

Còn ông Nguyễn Nam (giáo viên quận Cầu Giấy, Hà Nội) thì đánh giá: “Tôi đánh giá cao yếu tố Việt Nam và tính giáo dục trong Đảo IQ. Những sân chơi tương tác trực tuyến có kiểm soát như Đảo iQ thực sự an toàn, giúp trẻ em có sự chuẩn bị tốt hơn để hòa nhập với xã hội, bạo dạn và thông minh hơn trong giao tiếp, đồng thời hình thành thói quen chia sẻ và ganh đua lành mạnh.”

Huyền Mi
(theo vietnamnet.vn)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

XEM NHIỀU NHẤT