Tìm kiếm
Tin tức
01/10/13,19:45
Hit: 5943

Clash of Clans đã có phiên bản cho Android

Clash of Clans đã có phiên bản cho Android

Ra mắt tháng 8/2012, Clash of Clans đã nhanh chóng chứng minh là một thành công thương mại rực rỡ của Supercell. Trò chơi này giúp đem về cho nhà phát triển Phần Lan 2,4 triệu USD mỗi ngày hồi tháng 4 năm nay, khiến giới phân tích dự đoán rằng giá trị công ty có thể chạm mốc 1 tỷ USD vào cuối năm 2013, gấp đôi giá trị mảng di động của EA với 900 game phát hành so với vỏn vẹn chỉ 3 tựa game mà Supercell đã giới thiệu. 

Tuy nhiên, Supercell không thể mãi ngồi yên trên đỉnh vinh quang, họ cần làm điều gì đó quyết liệt hơn. Với đà đi lên của Google Play (chiếm 35% thị phần toàn cầu trong tháng 8/2013, tăng 10% so với hồi tháng 3) và sự phát triển liên tục của nền tảng Android, Supercell mới đây đã phát hành phiên bản thử nghiệm có giới hạn khu vực Phần Lan và Canada trên nền tảng Android của Clash of Clans. Ngoại trừ dung lượng có xê dịch đôi chút, phiên bản Android không có nhiều điểm quá tụt hậu so với bản gốc trên iOS và nếu không có gì trở ngại, trò chơi này sẽ được phát hành trên toàn cầu sau vài tuần Closed Beta.

Ảnh chụp màn hình trên máy Nexus 7

Bỏ ngỏ thị trường Android, Clash of Clans đã để vuột mất miếng bánh khá béo bở vào tay những hàng nhái như Jungle Heat, Clash of Lords, Castle Clash. Phiên bản Android khi ra mắt chính thức chắc chắn sẽ phải chịu khá nhiều sức ép, đặc biệt khi gần đây nhà phát triển hàng đầu của Pháp Gameloft đã tung ra Total Conquest, một sản phẩm có gameplay tương tự, trên cả hai nền tảng Android và iOS.

Được biết, phiên bản Android của Clash of Clans cũng được cập nhật lên phiên bản mới nhất (v5.2) tương đương với phiên bản iOS. Người dùng có thể cài đặt bản dùng thử trực tiếp trên Play Store hoặc download file APK tại đây (46 MB).

Những ai đang chơi trên iOS cũng có thể chuyển qua chơi tiếp tục trên thiết bị Android. Dùng chức năng Link a Device (trong Settings), chọn máy iOS là Old Device, game sẽ cung cấp một chuỗi ký tự xác thực, còn trên máy Android thì chọn New Device và nhập lại chuỗi ký tự trên. Sau khi liên kết, vẫn có thể chơi trên cả 2 thiết bị.

Thùy Chi (vnexpress.net)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

XEM NHIỀU NHẤT