Tìm kiếm
Tin tức
28/09/12,22:23
Hit: 4315

Bad Piggies - Lợn xanh ngốc nghếch

Bad Piggies - Lợn xanh ngốc nghếch

Sau những thành công vang dội nhờ loạt game Angry Bird và Amazing Alex, hãng game Phần Lan Rovio đã cho thấy khả năng sáng tạo của mình với những tựa game giải đố, tương tác vật lý vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Vừa qua, Rovio tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong làng game di động với tựa game Bad Piggies, được xem là phần mới của loạt game Angry Bird, vì game xoay quanh nhân vật chính là những chú lợn xanh kè thủ của chim điên, tuy nhiên lối chơi của game lại vô cùng sáng tạo và mới lạ.

 

Trong Bad Piggies, bạn sẽ được tha hồ sáng tạo với việc thiết kế những cỗ máy cho các chú lợn xanh. Nhiệm vụ của bạn là đưa được các chú lợn về điểm đích và thu thập các ngôi sao trên đường đi bằng một chiếc xe tự chế. Trong mỗi màn chơi, game sẽ cung cấp các đồ vật để bạn tự thiết kế một chiếc xe, như khung, bánh xe, các bộ phận tạo lực đẩy hay cả cánh quạt, bóng bay, lò xo để chiếc xe vượt qua chướng ngại vật, và rất nhiều các bộ phận khác.

 

Việc thiết kế cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn các bộ phận ở phía dưới và đặt chúng vào các ô tương ứng phía trên để ghép thành một chiếc xe giúp các chú lợn xanh có thể vượt qua các chướng ngại vật và về đích. Sau khi đã hoàn thành phần thiết kế, bạn sẽ cho chiếc xe của mình lên đường chạy sau đó cố gắng điều khiển nó bằng cách sử dụng các phím điều khiển của các bộ phận phía dưới màn hình.

Ví dụ như nếu bạn gắn một bình nước có gas phía sau cỗ máy, bạn có thể kích hoạt nó để tạo lực đẩy. Hay bạn có thể kích hoạt các cánh quạt để giúp chiếc xe bay lên và vượt qua chướng ngại vật. Các màn chơi đầu khá dễ dàng khi các địa hình thường là bằng phẳng và chỉ trên mặt đất, trong các màn chơi sau bạn sẽ phải chế chiếc xe của mình thành một "cỗ máy có thể bay" mới có thể vượt qua các địa hình rất hiểm trở.

 

Cùng với độ khó tăng cao là kho phụ tùng rất phong phú để bạn tha hồ sáng tạo từ những bộ phận đơn giản ban đầu để tạo thành một chiếc xe đi trên mặt đất. Về sau bạn còn nhận được các bộ phận như cánh máy bay, cánh lái, đuôi chỉnh hướng cùng các bộ phận giúp chiếc xe của bạn bay lên được. Lúc này mới là phần chính của game, bởi độ khó rất cao, địa hình đồi núi hiểm trở cộng thêm việc có khá nhiều phụ tùng có thể khiến bạn bị rối và việc điều khiển chiếc xe theo quy đạo mong muốn cũng không phải dễ dàng.

Để hỗ trợ người chơi thiết kế được cỗ máy tốt nhất, hãng phát triển đã thêm vào một chú lợn cơ khí, bạn có thể thuê chú lợn này để thiết kế cho mình một chiếc xe phù hợp nhất với màn chơi và với những bộ phận mà bạn có. Tuy nhiên bạn chỉ có 3 lần yêu cầu trợ giúp, sau đó bạn sẽ phải trả một khoản phí để có thể thuê chú lợn cơ khí này.

Cũng giống như các tựa game trước đây của Rovio, Bad Piggies có một hệ thống đánh giá theo mức 3 sao. Việc đưa được các chú lớn xanh về đích chỉ đảm bảo cho bạn nhận được một sao, một sao nữa nếu bạn thu thập được các ngôi sao trên đường đi và để dành chọn được ba sao bạn sẽ phải hoàn thành màn chơi trong một thời gian ngắn, không sử dụng trợ giúp cũng như đảm bảo chiếc xe về đích nguyên vẹn. Ngoài ra trong một số màn chơi còn có những bí ẩn rải rác để bạn khám phá và mở ra các phần thưởng và đồ vật đặc biệt.

Mặc dù giá trị chơi lại là không cao một khi bạn đã đạt được ba sao trong mỗi màn chơi, tuy nhiên với hơn 90 màn chơi khác nhau với độ khó ở mức cao sẽ khiến bạn tốn không ít thời gian với các chú lợn xanh này. Hơn nữa việc khám phá các món đồ chơi mới và tìm cách sử dụng chúng, thay đổi thiết kế của chiếc xe trong mỗi màn chơi sẽ tạo một cảm giác hứng thú và luôn mới mẻ.

Phong cách đồ họa của Bad Piggies mang đậm chất của Angry Bird, từ màu sắc đến thiết kế đến ngay cả giao diện sử dụng và menu. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra hình ảnh những chú lợn xanh đặc biệt, mà trước đây là kẻ thù mà bạn căm ghét trong Angry Bird. Giờ đây các chú lợn lại có vẻ "ngây thơ vô số tội", thiết kế tạo cảm giác thân thiện hơn trước. Màu sắc trong game hài hòa, cùng với những bản nhạc nền nhẹ nhàng tạo cảm giác thư thái cho người chơi.

Tóm lại, một lần nữa Rovio lại khiến các game thủ phải ngả mũ thán phục tài năng sáng tạo của họ, Bad Piggies là một tựa game vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Hơn nữa, Rovio đã cao tay khi sử dụng hình ảnh quen thuộc là các chú lợn xanh để làm các nhân vật chính cho tựa game này, tạo cảm giác kết nối và quen thuộc cho những người đã từng chơi và hâm mộ Angry Bird. Bad Piggies sẽ giúp bạn có những giây phút trải nghiệm vô cùng thư giãn và thú vị, vì vậy đừng bỏ lỡ tựa game hấp dẫn này.

Bạn có thể tải về phiên bản cho Android và cho iOS.

(Theo GenK) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

XEM NHIỀU NHẤT