Tìm kiếm
Góc thư giãn
14/04/11,18:28
Hit: 11385

Nhúng video Youtube vào Flash

Nhúng video Youtube vào Flash

Bạn đã biết cách nhúng video Youtube vào trang web của mình bằng cách chèn đoạn mã html, tuy nhiên nếu web là flash thì không thể dùng cách này, mà phải sử dụng Youtube Player API cho Flash. Nghe có vẻ phức tạp nhưng rất đơn giản, chỉ cần làm theo các bước sau:

Đầu tiên truy cập web Youtube để lấy ID phim, để ý trên thanh Địa chỉ của trình duyệt, giả sử là http://www.youtube.com/watch?v=wYfxk2zqkio thì đoạn ký tự wYfxk2zqkio chính là ID của phim, hãy ghi lại (copy lại) để dùng sau này.

Mở Adobe Flash, vẽ một hình chữ nhật kích thước 490x386 pixels, chọn nó và nhấn F8 để Convert to Symbol... chuyển nó thành movieclip, lưu ý Type là Movieclip, điểm neo nằm ở góc trái-trên.

 

Mở hộp Properties, đặt Inctance Name cho movieclip vừa tạo là vid (hoặc tên gì tùy ý). Tạo một layer mới, click frame đầu tiên trên Timeline và nhấn F9 để mở hộp Action, dán đoạn mã này vào:

vid.loadMovie("http://www.youtube.com/v/wYfxk2zqkio");

 

Lưu ý: vid là tên Instance Name đã tạo ở trên, còn chuỗi wYfxk2zqkio chính là ID phim đã lấy ở bước đầu.

 

Vậy là xong rồi đấy! Ngoài ra có thể thay đổi kích thước video bằng cách thay đổi kích thước của movieclip này. Download file mẫu để tham khảo.

 

Download

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

XEM NHIỀU NHẤT